Announcement

Collapse
No announcement yet.

Tìm hiểu về kỹ thuật tưới nước cho mai vàng

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Tìm hiểu về kỹ thuật tưới nước cho mai vàng

  kỹ thuật tưới nước cho mai vàng có vai trò gì


  “Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống”.

  Nước tưới mai luôn là nhân tố tiên quyết quan yếu trong việc trông nom mai vàng trong năm.

  Tưới nước cho cây mai vàng phải đúng và hợp lý để ko gây lãng phí nước, gây úng cho cây cũng như vừa đủ để cây duy trì sự vững mạnh thường xuyên.

  Nguồn nước tưới: sử dụng nguồn nước sạch, không bị nhiễm phèn hay các chất bẩn. Nếu sử dụng nước máy ( nước thủy cục) thì cần có bồn lắng để sạch trước lúc tưới cho cây ( lắng bồn 1 ngày).

  Đặc điểm của cay mai dep là có khả năng chịu hạn giỏi, trong mùa nắng hạn, giả dụ chậm tưới 1 hai tuần Mai vẫn có thể tươi tốt. Nhưng điều ấy không có nghĩa là trồng Mai khỏi cần tưới nước.

  Trồng đại trà ngoài vườn, trong mùa mưa chúng ta ko cần tưới nước Mai vẫn sống, nhưng nếu như trồng trong chậu thì phải dời Mai vào nơi thoáng mát để tránh úng nước.

  các bạn có thể tham khảo thêm về kỹ thuậ chăm nom mai trong mùa mưa tại đây:

  phương pháp tưới cho cây mai trong mùa nắng


  Mùa nắng là thời khắc cây phải gồng mình tranh đấu với sự khắc nghiệt của nhiệt độ cao, mất nước kéo dài sẽ dẫn đến sự suy cây mai, cây thiếu nước châm sự tăng trưởng và có thể dẫn tới chết.

  nếu không có khả năng tưới thường nhật thì mỗi tuần cũng phải tưới 2 lần. Và mỗi lần tưới nên tưới thật đẫm để giữ ẩm cho đất.

  Mai kiểng trồng trong chậu chúng ta càng phải siêng tưới nước để giữ cho đất trồng luôn có đủ độ ẩm cần yếu. Nếu đất trong chậu khô cằn, nứt nẻ thì Mai vàng lá, héo đọt rất nhanh xuống sức.

  Tưới nước vào chậu mai vàng siêu bông sài gòn nên tưới trong khoảng từ, chậm chậm để nước có đủ thời gian thấm sâu vào đất. Đất suôn sẻ chậu phải đổ thấp hơn thành chậu độ vài ba phân để khi tưới nước ko bị tràn hết ra ngoài.

  Thường thì tưới nước Mai kiểng trồng chậu, chúng ta tưới sơ 1 lần để chờ nước rút thấm hết vào đất, sau đấy tưới lại lần 2…

  Mỗi lần tưới, chúng ta nên lưu ý Đánh giá lượng nước tưới dôi thừa có thoát ra được hết hay ko. Vì rằng nếu bị úng, dù với lượng nước nhỏ, bộ rễ của Mai sẽ bị hư thúi dẫn tới chết cây một cách tiện lợi.  Đặc điểm của cây mai vàng

  >>>Xem thêm: Bật mí những cách uốn mai từ nhỏ đẹp nhất
  phương pháp tưới nước cho cây mai vàng trong mùa mưa


  Mùa nưa là thời điểm mẫn cảm vì cơn mưa tới ngẫu nhiên mà chúng ta khó lường trước được

  giả dụ lượng mưa quá to thì chúng ta không cần tưới cho cây nữa. Nếu như thời khắc cơn mưa kéo dài liên tục cần che giấu cho cây hạn chế gây ngập úng. Bảo vệ cây khỏi việc trôi phân thuốc vừa bón

  xem xét thấy độ ẩm trong chậu đang thiếu lúc mưa dứt được một thời gian thì có thể tưới nước cho cây. Đừng chủ quan trong sắm mưa đã có nước trên trời mà không tưới cho cây mai.
  Last edited by vuanhuy2408; 04-10-2023, 05:13 PM.
Working...
X