Announcement

Collapse
No announcement yet.

Thời điểm nào là tốt nhất để thực hiện kỹ thuật uốn th n mai tết đẹp?

Collapse
X
 
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Thời điểm nào là tốt nhất để thực hiện kỹ thuật uốn th n mai tết đẹp?

  Để tạo cho cây mai những thế bonsai đẹp, ấn tượng, mang sở thích riêng thì thời điểm ghép mai vàng và phương pháp uốn thân mai được rất nhiều người chơi mai áp dụng kế bên các kĩ thuật săn sóc, bón phân, cắt tỉa, diệt sâu. Bài viết dưới đây là một vài bí quyết nho nhỏ về cách uốn thân mai sao cho đẹp nhất mà chúng tôi muốn gửi tới độc giả là những người trồng mai, có thú chơi mai hay là những cơ sở vật chất chuyên nhận coi ngó mai tết cho quý khách.  Tạo dáng thế cây cho chậu mai ưng ý trong ngày Tết đến xuân về Trước khi uốn cành, tạo dáng

  Trước lúc các bạn tiến hành thao tác uốn thân thì cần tỉa bớt lá, cắt bỏ những cành quá sát nhau để thuận tiện hơn trong việc tạo dáng. Một thế mai bonsai đẹp thì ko được để những cành song song, tỏa đều khắp 4 bên và có hướng thẳng đứng hoặc ủ rũ xuống dưới.

  thời khắc uốn cành

  thời khắc tốt nhất để tiến hành phương pháp uốn thân mai tết đẹp là từ tháng 6 đến tháng 8. Vì từ thời kì này thân cây khởi đầu tăng trưởng mạnh, nhựa sống cao và những chồi non, lá mới mọc lên phổ biến thì việc uốn cành sẽ diễn tốt hơn. Cây mai vào dịp này cũng chứa rộng rãi nhựa nên dễ uốn cong, tạo dáng hơn.

  >>>Xem thêm: Hướng dẫn cách bón phân cho mai vàng đúng kĩ thuật


  Chọn dây uốn cành


  vật liệu sử dụng để uốn cành mai tốt nhất là dây kẽm, dây chì và dây đồng. Để cây sinh trưởng tốt trong quá trình uốn thì trên các dây uốn bạn nên thiết bị bọc vải xung quanh để làm mát những chỗ uốn cho cây lúc thời tiết nắng nóng, loại dây này có thể tìm tại các cơ sở cho thuê mai tết giá mềm. Không những thế, khi trời mưa thì bạn cũng che chắn, bảo vệ cây tốt nhất để hạn chế vi khuẩn, nấm lớn mạnh cành cây. Dây sắt là vật liệu bạn nên loại trừ ngay lúc dùng làm công cụ uốn cành mai vì dây sắt dễ bị gỉ sét, gây độc, làm chết cây.

  kỹ thuật uốn thân mai


  khi bắt tay vào uốn thân mai thì các chúng ta không nên quấn dây kẽm quá chặt hoặc quá lỏng, các các con phố quấn phải cho ra những góc 45 độ từ ngọn mai cho đến gốc. Lúc các bạn thấy dây đã ăn mòn hơn 1/3 con đường kính vào vỏ cây thì đây là thời khắc tốt để tiến hành toá dây. Đây là khi thích hợp nhất vì cành mai đã rõ hình trạng. Để tính toán thời gian lí tưởng tháo dây tốt nhất là trong khoảng 3 tới 4 tháng, các bạn có thể túa các mối dây kẽm ra lúc này bạn đã sở hữu một dáng cây mai đẹp từ những hướng dẫn cách uốn thân mai nêu trên.

  Đối với các cây mai già, lớn thì thời kì tháo dỡ dây kẽm hơn 1 năm và có thể uốn lại 2 tới 3 lần mới có dáng cây như ý. Túa dây phải đúng thời điểm, giả dụ quá tháo dây quá muộn sẽ làm cho cây những vết sẹo lớn khó mà phục hồi hay toá quá sớm thì dáng cây cũng chưa rõ hình ảnh hoa mai ngày tết. Lúc gỡ dây, các bạn nên toá từ ngọn trở về gốc.
Working...
X
😀
🥰
🤢
😎
😡
👍
👎